Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > 7 Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

7 Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

14 Tháng Bảy 2021

Theo bạn, các kỹ năng cần có cho công việc Nhập liệu và xử lý dữ liệu là gì? Các ứng viên nộp đơn vào vị trí Nhập liệu và xử lý dữ liệu thường là những người có khả năng đánh máy và đọc hiểu tốt.

Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

Dưới đây là danh sách các kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu một ứng viên Nhập liệu và xử lý dữ liệu đạt được do FSI-BPO tổng hợp:

  • Kỹ năng đánh máy: Ứng viên nhập liệu và xử lý dữ liệu phải là người đánh máy nhanh, chính xác. Nhà tuyển dụng thường đặt ra yêu cầu mỗi phút ứng viên phải đánh máy được bao nhiêu từ tương ứng với đặc thù công việc của họ.
  • Kỹ năng gõ bàn phím 10 ngón: Nhiều nhà tuyển dụng mong muốn người lao động thành thạo việc sử dụng 10 ngón trong đánh máy như là tiêu chuẩn chính đánh giá mức độ phù hợp với công việc.
  • Kỹ năng đọc: Nhân viên nhập liệu và xử lý dữ liệu phải có khả năng đọc dữ liệu mà họ đang nhập vào hệ thống. Đôi khi, điều này có thể khó khăn, vì nhiều tài liệu có chữ viết không rõ ràng, gây khó khăn cho việc đọc hiểu các dữ liệu đó. 
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Một số doanh nghiệp có số lượng khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng mà ngôn ngữ sử dụng của họ không phải là tiếng Việt. Vì vậy, các ứng viên nhập dữ liệu có kiến thức về các ngoại ngữ khác sẽ là lợi thế và có thể được các nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn.
  • Kỹ năng máy tính: Một nhân viên nhập liệu và xử lý dữ liệu cần biết cách vận hành máy tính để bàn; bên cạnh đó, họ cần học cách thích nghi với các hệ thống phần mềm độc quyền của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
  • Dịch vụ khách hàng: Mặc dù nhiều nhân viên nhập liệu và xử lý dữ liệu không làm việc trực tiếp với khách hàng, một số có khả năng đóng vai trò kép trong việc nhập dữ liệu và dịch vụ khách hàng. Ví dụ, một công ty nào đó có xu hướng mong đợi nhóm nhập dữ liệu của mình nhận đơn đặt hàng đến qua điện thoại và hỗ trợ khách hàng có thắc mắc về đơn hàng mà họ đã đặt…
  • Quản lý thời gian: Nhân viên nhập liệu và xử lý dữ liệu thường được theo dõi về tốc độ, độ chính xác và thời gian dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu dự án.
Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

Bí Kíp Chinh Phục Công Việc Nhập Liệu & Xử Lý Dữ Liệu

FSI-BPO là doanh nghiệp liên doanh đầu tiền cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh, bao gồm: số hóa tài liệu, nhập liệu và xử lý dữ liệu, gia công tài chính – kế toán, gia công và xử lý ảnh DTP, viết content, gán nhãn dữ liệu, biên – phiên dịch, giới thiệu nhân sự.

FSI-BPO luôn là môi trường làm việc đầy năng động cho các bạn trẻ đang theo đuổi công việc nhập liệu và xử lý dữ liệu. Qua bài viết này, FSI-BPO chúc các bạn trẻ luôn nhiệt huyết và tìm được công việc nhập liệu và xử lý dữ liệu phù hợp với mình, nhé!

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, FSI-BPO tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) hay dịch vụ thuê ngoài BPO là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty FSI-BPO cung cấp: