Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

2 Tháng Tám 2021

Hiện nay khi nhắc tới công việc nhập liệu trong ngành BPO hẳn đã không còn quá xa lạ đối với thị trường Việt Nam bởi tính chất linh hoạt, nội dung công việc tương đối đơn giản, có tính lặp lại, không quá đòi hỏi quá trình đào tạo phức tạp. Chỉ cần một chút kỹ năng đánh máy cộng với tính cẩn thận là bạn cũng đã có thể ứng tuyển cho công việc này.

Nhưng để làm tốt công việc cũng như dịch vụ nhập liệu này không chỉ đơn giản là nhập dữ liệu có sẵn vào máy mà còn phải cần biết cách quản lý chất lượng để đảm bảo dữ liệu đầu ra với độ chính xác cao từ đó đáp ứng được yêu cầu của Khách hàng về năng suất công việc.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC – THOẢI MÁI – TIỆN LỢI

Cứ thử nghĩ xem, phải nhập hàng loạt dữ liệu giống nhau liên tục trong thời gian dài trước máy tính quả thật là một thử thách không hề đơn giản rồi. Hiểu được vấn đề này, FSI-BPO đã và đang tạo ra 1 không gian làm việc gọn nhẹ và thoải mái, cơ sở vật chất tốt nhất nhằm đảm bảo toàn thể nhân viên được ngồi làm việc trong môi trường dễ chịu, không ảnh hưởng tới sức khỏe dù phải nhập liệu liên tục, từ đó tăng năng suất công việc.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ

Ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng các loại máy móc tân tiến, phần mềm chuyên dụng giúp quá trình nhập liệu được tự động hóa, nâng cao chất lượng đầu ra, giảm tối đa lỗi,… Ngoài ra, các dạng biểu mẫu chuyên dụng cho công việc nhập liệu và các bài test đào tạo kỹ thuật của FSI-BPO cũng giúp nhân viên cải thiện chất lượng dữ liệu, tốc độ nhập nhanh hơn.

Xem Thêm: Top những câu hỏi thường gặp cho vị trí nhập liệu viên

NẮM VỮNG CÔNG CỤ HỖ TRỢ

Bất cứ công cụ nào bạn sử dụng để nhập dữ liệu, nếu bạn thông thạo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Và hầu hết trong các trường hợp, MS Excel được sử dụng để nhập dữ liệu, cho phép bạn tự động hóa với nhiều tùy chọn như tư động điền và trình tự trong khâu nhập dữ liệu.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của nhập liệu

SỬ DỤNG PHÍM TẮT ( Shortcut )

Phím tắt cũng là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn giảm thời gian nhập liệu thêm vài giây so với việc bạn thao tác bằng chuột để trỏ và nhấp khi nhập. Tại FSI-BPO, đội ngũ nhân viên vận hành có kinh nghiệm đều biết rõ các phím tắt có sẵn trong công cụ sẽ giúp cải thiện đáng kể thời gian trong tốc độ nhập dữ liệu giúp đảm bảo năng suất công việc.

KIỂM TRA KẾT QUẢ ĐẦU RA

Một yếu tố khác quan trọng không kém ảnh hưởng đến chất lượng công việc nhập liệu đó là kiểm tra chất lượng đầu ra. Kết quả đầu vào dữ liệu được test và trình bày không được bị lỗi. Sau khi nhập bất cứ nội dung nhập liệu nào cũng đều phải dành thời gian đọc lại thông tin trước khi gửi khách hàng, nhằm hạn chế lỗi ở mức thấp nhất. Về mặt này, FSI-BPO đã và đang tiến hành nhập Double và có hệ thống checker kiểm tra chuyên nghiệm, đảm bảo xuất file đầu ra hoàn chỉnh, đáp ứng kịp thời tiến độ của công việc.

DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP