Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Cơ hội để Việt Nam đứng đầu về lĩnh vực và dịch vụ BPO

Cơ hội để Việt Nam đứng đầu về lĩnh vực và dịch vụ BPO

24 Tháng Sáu 2021

Thuê ngoài quy trình kinh doanh (Dịch vụ BPO) được cho là một trong những lĩnh vực có tiềm năng đầu tư và tăng trưởng lớn nhất tại Việt Nam trong tương lai gần. Với sự phát triển liên tục của các kết nối kỹ thuật số và nhu cầu thị trường, lĩnh vực BPO có rất nhiều cơ hội phát triển.

Việt Nam sở hữu các điều kiện phù hợp để phát triển dịch vụ BPO như vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động trẻ và phong phú, chính trị ổn định cam kết cho sự tăng trưởng kinh tế.

Chính phủ Việt Nam đã phát hành các chính sách khuyến khích nhằm thúc đẩy đầu tư vào công nghệ và giáo dục, nước ta đang dần chuyển từ một điểm đến sản xuất giá rẻ trở thành một trung tâm gia công cho các dịch vụ kinh doanh đòi hỏi nguồn nhân lực tài năng và có tay nghề cao.

BPO là một lĩnh vực hứa hẹn có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Việt Nam thông qua việc thu hút các đối tác kinh doanh và khách hàng đầu tư nước ngoài. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty quốc tế tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi và thuê ngoài ít nhất một số nghiệp vụ phi cốt lõi của họ. Trong khi đó, các công ty trong nước, đặc biệt là các công ty trong lĩnh vực tài chính, cũng đang tìm cách thuê ngoài các dịch vụ hỗ trợ và xử lý dữ liệu của mình.

TỔNG QUAN DỊCH VỤ BPO

Cơ hội để Việt Nam đứng đầu về lĩnh vực BPO

Cơ hội để Việt Nam đứng đầu về lĩnh vực BPO

Việc thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) luôn đầy rẫy những rủi ro và các doanh nghiệp luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng các dịch vụ này. Khách hàng BPO thường giám sát nhà cung cấp dịch vụ của mình dựa trên một số yếu tố như khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật và chất lượng, tính khả dụng của hệ thống, tính liên tục trong việc thực hiện dịch vụ và khả năng cải tiến và cung cấp dịch vụ mới.

NẮM BẮT CƠ HỘI – PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ BPO

Để nắm bắt kịp thời các cơ hội, công ty BPO Việt Nam cần phải chuyển đổi và nâng cao chất lượng và dịch vụ của mình. Họ cần phải tập trung vào phát triển các dịch vụ trung và cao cấp, hoặc các công việc gia công cơ bản sẽ được thay thế bởi các ứng dụng thông minh và tự động kết hợp, trí tuệ nhân tạo.

Các doanh nghiệp lớn vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực đã quyết định lựa chọn những công ty cho thuê ngoài nhân sự. Các công ty cung cấp nhiều dịch vụ: nhập liệu, xử lý dữ liệu, giải pháp số hóa dữ liệu. Việc tiếp tục tham gia vào các thị trường lớn như Nhật Bản và Trung Quốc sẽ mang lại đầu tư nước ngoài đáng kể góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực gia công phần mềm công nghệ cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trong các dịch vụ này, các nhà cung cấp dịch vụ BPO tại Việt Nam cần phải nhạy bén và không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

FSI-BPO cũng là một trong những công ty cung cấp dịch vụ nhập dữ liệu thuê online uy tín và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng triển khai.

Tham Khảo thêm các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: