Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích ?

Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích ?

7 Tháng Chín 2021

BPO (Business Process Outsourcing) là khái niệm mô tả việc sử dụng các dịch vụ liên quan của các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì các doanh nghiệp tự triển khai trong cơ cấu tổ chức (in-house). Đây được xem là bước tiến lớn giúp doanh nghiêp giải quyết bài toán “khó nhằn” là giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Trong tiếng Việt, BPO được gọi với nhiều cái tên khác nhau như “Dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp”, “Thuê ngoài quy trình kinh doanh” hoặc “Dịch vụ ủy thác nghiệp vụ kinh doanh”. Những năm trở lại đây, BPO không còn là khái niệm mới lạ và đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển tại thị trường Việt Nam. Trong quyết định số 1755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã xác định ngành gia công quy trình kinh doanh (BPO) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT).

Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích
Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích

TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN ĐẾN DỊCH VỤ BPO?

Xu thế hội nhập kinh tế đặt ra nhiều thách thức cho nhiều doanh nghiệp trong việc phải liên tục tăng cường các lợi thế cạnh tranh, tối ưu hóa nguồn lực kết hợp với cắt giảm chi phí. Trong bối cảnh đó, việc duy trì các hoạt động vốn không thuộc lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp nhưng lại chiếm một khoản đầu tư không nhỏ về nhân sự, trang thiết bị cùng các vấn đề quản lý. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp luôn giành được thế chủ động trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này?

Việc thuê ngoài một đối tác chuyên cung cấp các dịch vụ số hóa tài liệu, gia công phần mềm, dịch vụ nhập liệu, xử lý dữ liệu,… được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích
Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích

MANG ĐẾN HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP

  • Cung cấp cách tiếp cận đến nguồn nhân lực, các quy trình, xu hướng công nghệ mới và sự thực hành hiệu quả nhất
  • Cắt quỹ thời gian dư thừa trong quy trình doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tập trung khai thác thế mạnh kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của công ty
  • Cho phép doanh nghiệp duy trì sự kiểm soát đối với các dự án, sao cho việc quản lý là dễ dàng nhất
  • Tối ưu chi phí, giảm thiểu rủi ro, tăng năng suất cũng như khả năng xử lý các vấn đề chuyên môn
Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích
Dịch vụ bpo có thực sự là hữu ích

VẬY NHỮNG RỦI RO ĐẾN TỪ DỊCH VỤ BPO?

Việc đồng ý cho một đơn vị thứ ba bên ngoài tham gia vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp là một quyết định mang tính chiến lược. Tuy nhiên, phương pháp này chứa đựng những rủi ro tiềm ẩn như áp lực công nghệ, chất lượng dịch vụ hoặc tính bảo mật và toàn vẹn thông tin. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp, các nhà quản lý cần đánh giá, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ BPO sở hữu những yếu tố quan trọng sau:

  • Quy trình đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật và chất lượng
  • Liên tục cải tiến quy trình
  • Đảm bảo mức độ sẵn sàng của hệ thống
  • Khả năng sáng tạo và mở rộng trong từng dịch vụ cung cấp
  • Tính liên kết giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ BPO
  • Có kế hoạch đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh BCP (Business Continuity Planning)

Thuê ngoài tác nghiệp hiện đang và sẽ trở thành xu thế tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp. FSI-BPO tự hào khi đáp ứng các điều kiện cần và đủ đối với một nhà chuyên cung cấp dịch vụ BPO. Với từng yêu cầu cụ thể, FSI-BPO sẽ phân tích và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất giúp gia tăng giá trị cộng thêm cho Khách hàng.