Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Dịch vụ BPO – Thị trường BPO ở Việt Nam

Dịch vụ BPO – Thị trường BPO ở Việt Nam

23 Tháng Sáu 2021

Theo báo cáo “The BPO and Shared Service Location Index 2016” của Cushman và Wakefield, dịch vụ BPO sẽ chuyển sang tập trung đầu tư từ các quốc gia truyền thống đến các nước tiên phong do những sự thay đổi về kinh tế và điều kiện chính trị.

Điểm đến tiềm năng bao gồm Ấn Độ và Philippines vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu, chiếm số phần trăm theo thứ tự là 56% và 15% tổng số cổ phần. Ở Mỹ Latinh là Costa Rica; và Châu Âu là Rumani và Ba Lan. Mặc dù những quốc gia này có lợi thế về những nhân tài có tay nghề cao, khả năng đa ngôn ngữ nhưng điều kiện chi phí và, rủi ro liên quan đến hoạt động và điều kiện vận hành là những động lực chính trong việc xác định lại lĩnh vực BPO toàn cầu.

Trong nhóm dẫn đầu về điểm đến BPO tiên phong năm 2016, Việt Nam xếp thứ nhất. Việt Nam dẫn đầu về năng suất lao động, chi phí thuê và chi phí xây dựng thấp hơn. Chi phí nhân công ở Việt Nam thấp hơn khoảng 50% so với Ấn Độ, Trung Quốc hoặc các nước Đông Nam Á và tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp hơn là một lợi thế so với Ấn Độ.

Chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích sự đầu tư và phát triển của nước ngoài bằng các ưu đãi về thuế cho ngành công nghệ thông tin và BPO. Với sự rủi ro chính trị thấp và GPT tăng trưởng cao, BPO ở Việt Nam dự kiến sẽ phát triển từ mức 20% ở hiện tại đến 35% mỗi năm.

HỨA HẸN CỦA NGÀNH OUTSOURCING Ở VIỆT NAM

Không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam đang được nhắc đến như là một sự thay thế, giữa chi phí gia tăng và tỷ lệ nghỉ việc so với Trung Quốc, Ấn Độ. Các công ty khổng lồ về công nghệ như Samsung, Microsoft, LG và Intel đã đầu tư vào các hoạt động lớn tại Việt Nam.

Dịch vụ BPO - Thị trường BPO ở Việt Nam

Dịch vụ BPO – Thị trường BPO ở Việt Nam

ĐIỀU GÌ LÀ SỰ THU HÚT?

Việt Nam lần đầu tiên được Gartner xếp hạng “tốt” trở lại vào năm 2010 khi được vinh danh là một trong 30 nước dẫn đầu về các dịch vụ nước ngoài. Kể từ đó, đã có sự cải thiện đều đặn cùng với sự trưởng thành liên tục của ngành công nghiệp hiện hành, làn sóng sinh viên mới tốt nghiệp, đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp mới thành lập. Một báo cáo của Gartner từ tháng 1 năm nay đã nêu tên Việt Nam nằm ở vị trí hàng đầu của các địa điểm thị trường mới nổi, cùng với Trung Quốc và Ấn Độ.

Kỹ năng CNTT hiện đại ở Việt Nam đang bằng và vượt mức mà Ấn Độ cung cấp trong một số trường hợp. Kỹ năng tiếng Anh ở Việt Nam cũng xuất sắc. Các trường học đào tạo tiếng Anh và hiểu rõ rằng sự thông thạo trong ngôn ngữ dẫn đến sự tiến bộ trong ngành công nghệ thông tin.

Một tương lai tươi sáng

Đây vẫn còn là giai đoạn đầu với Việt Nam, nhưng có một thế hệ tài năng mới tồn tại và tập trung mạnh vào khoa học máy tính trong hệ thống trường học. Đầu tư này sẽ mang lại kết quả cao khi ngành công nghệ trưởng thành và nhiều công ty thấy được sự hấp dẫn và cần thiết của việc đặt trụ sở ở đây.

LĨNH VỰC FSI-BPO CUNG CẤP

Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi FSI-BPO luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận những thông tin và giới thiệu cũng như cung cấp dịch vụ tới người tiêu dùng nhanh nhất thị trường Việt Nam. Chúng tôi nhận cung cấp trên toàn quốc, hãy cho chúng tôi thấy được sự am hiểu cũng như là những đóng góp ý kiến của mọi người để cải thiện tốt hơn các dịch vụ của chúng tôi nhé !

=> Xem Thêm: Số hóa tài liệu – Bước đột phá trong lưu trữ, bảo quản hồ sơ