Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Dịch vụ gán nhãn – Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Dịch vụ gán nhãn – Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

19 Tháng Tám 2021

Chú thích dữ liệu là quá trình gắn nhãn dữ liệu có sẵn từ nhiều nguồn khác nhau ở các định dạng khác nhau như văn bản, video hoặc hình ảnh. Quá trình này được giám sát bằng học máy (machine learning) để hỗ trợ AI phân biệt rõ và hiểu các mẫu đầu vào nhằm tạo điều kiện hiệu quả trong các lĩnh vực tương ứng.

Một số chương trình từ FSI-BPO có sẵn để gán nhãn hình ảnh và các định dạng dữ liệu khác hoặc các dịch vụ gán nhãn dữ liệu hình ảnh thủ công. Độ chính xác của nhãn phụ thuộc vào việc chọn chương trình phù hợp cho bài toán theo nhu cầu của khách hàng.

CHÚ THÍCH DỮ LIỆU – GÃN NHÃN DỮ LIỆU LÀ GÌ?

Dịch vụ gán nhãn - Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Dịch vụ gán nhãn – Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

LỢI ÍCH CỦA GÁN NHÃN DỮ LIỆU

Một trong những lợi thế mà gán nhãn dữ liệu tạo ra cho khía cạnh digital marketing và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của ngành là khả năng dự đoán cho phép hệ thống phản hồi nhanh hơn cho người dùng cuối. Chẳng hạn như hệ thống Chabot, nó có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào  nhờ việc được đào tạo sử dụng một thuật toán máy học hoặc tự động điền vào các công cụ tìm kiếm web của Google bằng các văn bản tiên đoán của các câu hỏi liên quan của người dùng; hoặc thậm chí chọn ra thông tin muốn có liên quan nhưng bị bỏ sót cho người dùng cuối. Đây là lý do tại sao FSI-BPO luôn cố gắng hết sức để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của khách hàng và nâng cao uy tín doanh nghiệp cùng với chất lượng dịch vụ.

Dịch vụ gán nhãn - Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Dịch vụ gán nhãn – Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Sự tăng trưởng liên tục theo thời gian đối với việc tiêu thụ internet, trí tuệ nhân tạo và máy học đã cho thấy nhu cầu nhất định về gán nhãn dữ liệu. Do đó, thị trường đã được dự đoán sẽ cho thấy tốc độ CAGR (Tỷ lệ Tăng trưởng hàng năm kép) là 15,1% trong giai đoạn 2020 và 2030 (Leyland, FP , Năm 2020). Lý do chính cho sự tăng trưởng cao này có thể liên quan đến việc số hóa sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng từ nhận dạng khuôn mặt đơn giản trên điện thoại thông minh đến các dịch vụ y sinh, y tế và dược phẩm tiên tiến.

Tuy nhiên, ngay cả khi xu hướng gán nhãn dữ liệu chủ yếu được nhìn thấy ở góc độ nhập liệu thủ công thông qua việc sử dụng vốn nhân lực vốn được coi là tốn kém do thời gian và tỷ lệ sai sót / độ chính xác, gán nhãn tự động đang có xu hướng gia tăng dự báo tăng CAGR cơ sở từ 15,1% đến 17% trong giai đoạn nói trên (Ana, IC, 2020).

FSI-BPO nhận thấy rằng sự gia tăng này là một tín hiệu tốt nhưng không nhất thiết phải là một xú hướng mang lại hiệu quả cao; vì mặc dù một lượng lớn dữ liệu có thể được gán nhãn trong thời gian ngắn hơn bằng cách máy móc dạy cho máy móc, nó sẽ không khắc phục hoặc giải quyết được tất cả các vấn đề do cần phải giám sát thủ công để khắc phục các vấn đề phức tạp mà tự động hóa chỉ có xu hướng lướt qua nó.

Dịch vụ gán nhãn - Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Dịch vụ gán nhãn – Gán nhãn dữ liệu trên toàn thế giới

Như đã đề cập trước đó, chú thích dữ liệu – gán nhãn dữ liệu trong lĩnh vực y tế là bắt buộc, đặc biệt khi nói đến việc nhận biết bệnh và xác định các dấu hiệu bệnh lý như phác thảo khối u ác tính / lành tính, xác định nhịp điện tâm đồ và xác định các tế bào riêng biệt trong số các ứng dụng y tế khác. Một ví dụ điển hình gần đây về xu hướng sử dụng có lợi là việc nghiên cứu và tạo ra vắc xin covid-19 (factmr).

Các công nghệ như chú thích dữ liệu và học máy đã trở nên quan trọng trong việc giải mã, dự đoán và tập hợp các bộ gen và virus để nghiên cứu và đưa ra cho các kỹ sư một phương pháp chữa bệnh. Một công cụ mới được phát triển như vậy cho phép chiến đấu và nghiên cứu là công cụ tiêm chủng ngược Vaxign-ML dựa trên máy học để dự đoán các ứng cử viên vắc xin covid-19. Công cụ này cho phép xã hội y tế hiểu sâu hơn về virus trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như hiểu sợi covid-19 là sự kết hợp của SARS-CoV và MERS-Cov (frontiersin).

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: