Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

13 Tháng Mười 2021

Báo động đỏ về nguồn nhân lực công nghệ thông tin đã làm nhiều doanh nghiệp phần mềm chuyển sang thuê ngoài nhằm giải phóng sự phụ thuộc vào nguồn nhân viên nội bộ hiện có. Vì thế thị trường outsourcing trong ngành công nghệ thông tin đang có sự phát triển và giá trị tăng cao. Với những dịch vụ outsourcing sau sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành những công việc như chuẩn bị dữ liệu lớn, bảo mật mạng, tiết kiệm tiền lương nhân viên.

NHIỀU TRUNG TÂM LAO ĐỘNG TRUYỀN THỐNG SẼ GIẢM

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

Biến động về nhân sự và năng suất sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến doanh nghiệp thuê ngoài cũng như sự biến động về chi phí lao động. Một số công ty IT nước ngoài chọn hình thức liên doanh để hợp tác, họ có thể kiểm soát sản phẩm nhiều hơn đồng thời có nhiều quyền kiểm soát về phân phối và an ninh.

QUAN HỆ ĐỐI TÁC TRỞ NÊN QUAN TRỌNG HƠN

Doanh nghiệp tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật ngoài nước bởi sự thiếu kỹ năng và ngân sách, nhằm đáp ứng mục tiêu kinh doanh. Điều này càng làm cho những công ty chuyên ngoài đòi hỏi phải có nhân viên có những kỹ năng và kỹ thuật tốt. Ngoài ra họ phải hành động và làm việc một cách minh bạch để đáp ứng nhu cầu của đối tác một cách tốt nhất.

CÁC CÔNG NGHỆ MỚI NỔI SẼ TĂNG LÊN

Ngày càng nhiều công ty áp dụng những công nghệ hiện đại vì thế nhu cầu nhân lực về nhân viên Developer có kỹ năng ngày càng tăng. Doanh nghiệp sẽ rất hữu ích nếu sử dụng và tìm đến dịch vụ cung cấp nhân lực bên ngoài. Những nhà cung cấp này sẽ xây dựng đội ngũ với những kỹ năng như yêu cầu của doanh nghiệp.

CÁC CÔNG TY TẬP TRUNG NHIỀU VÀO GIÁ TRỊ & ÍT HƠN VỀ CÁC CHI PHÍ

Doanh nghiệp đang ngày càng tập trung vào giá trị của dịch vụ cung cấp nhân sự. Họ có những nhận thức đầy đủ cũng như nhu cầu cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả đi kèm giá trị thật và minh bạch. Doanh nghiệp sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng nhưng với sự nhận thức rõ về mọi rủi ro có thể xảy ra thì họ vẫn quyết định thêm chi phí để đảm bảo chính xác nguồn nhân lực chuẩn chỉnh.

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

Dịch vụ Outsourcing – Xu hướng nhân lực thế kỷ 21

BÁO ĐỘNG VỀ THIẾU KỸ NĂNG NGHÀNH IT

Bởi sự phát triển và thúc đầy của công nghệ đòi hỏi nhu cầu nhân lực IT có kỹ năng để giải quyết vấn đề. Nhiều công ty đang chuyển sang vai trò outsourcing nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng công việc tốt nhất. Bởi sự khó khăn trong tuyển dụng ngành đã rất cạnh tranh nay cần có những nhân lực chất lại càng khó tìm hơn.

 NHU CẦU VỀ KỸ NĂNG PHẦN MỀM TIẾP TỤC GIA TĂNG

Để một dự án thành công ngoài kỹ năng công nghệ thông tin thì các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý đều đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những kỹ năng mà khách hàng họ đang cần ở các Developer để họ có thể cạnh tranh và phát triển trên thị trường.

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP:

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy cùng chia sẻ những ý kiến của bạn để mọi người cùng biết nhé!

=>> Xem Thêm: Tổng hợp phần mềm quản trị doanh nghiệp miễn phí