Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Dữ liệu số? Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Dữ liệu số? Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

13 Tháng Bảy 2021

Cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của đời sống, các cơ quan, tổ chức. Khái niệm về kỹ thuật số, dữ liệu số, số hóa tài liệu cũng bắt đầu từ đó.

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

DỮ LIỆU SỐ LÀ GÌ?

Ngày nay, mọi hoạt động đều được thực hiện thông qua các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Những công cụ đó đòi hỏi dạng dữ liệu mà chúng có thể đọc hiểu được. Các dữ liệu dạng chữ, hình ảnh, âm thanh, video… được máy tính chấp nhận gọi chung là dữ liệu số.

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Tuy nhiên, trước đây, các dạng dữ liệu truyền thống vẫn là công cụ lưu trữ và truyền thông tin phổ biến nhất. Theo dòng phát triển thời đại đồng nghĩa với việc dữ liệu số sẽ dần thay thế dữ liệu truyền thống.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Bài toán giải quyết các dữ liệu truyền thống tồn đọng ra sao? Đó cũng là lí do mà khái niệm số hóa tài liệu ra đời.

  • Số hóa tài liệu là hình thức chuyển đổi các dữ liệu truyền thống thành những dữ liệu số mà máy có thể tính hiểu được. Việc số hóa tài liệu giúp chúng ta có thể chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các dạng tài liệu số khác nhau.
  • Tùy vào ứng dụng thực tế trong từng lĩnh vực khác nhau mà chúng ta có các khái niệm về số hóa khác nhau. Ở đây chúng tôi muốn đề cập đến một khái niệm rất thông dụng mà hầu hết mọi người đều đã từng nghe tới, đó là số hóa tài liệu.
  • Số hóa tài liệu là quá trình chuyển đổi các dạng tài liệu truyền thống như chữ viết tay, bản in… sang chuẩn tài liệu mà máy tính có thể nhận biết được.

VAI TRÒ SỐ HÓA VỚI CÁC DOANH NGHIỆP

  • Giảm không gian lưu trữ.
  • Lưu trữ, quản lý tài liệu vĩnh viễn
  • Hạn chế hư hỏng, mất mát tài liệu do các yếu tố bên ngoài như thời tiết, côn trùng, hỏa hoạn, ẩm mốc…
  • Quản lý khoa học, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.
  • Chia sẻ thông tin nhanh chóng.
  • Tăng cường khả năng bảo mật thông tin.
  • Chi phí vận hành và quản lý thấp nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Đó là lí do mà các cơ quan, tổ chức tìm đến những đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này, nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu, nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường, đưa doanh nghiệp mình vượt lên đối thủ.

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Dữ liệu số là gì Vai trò của số hóa tài liệu với doanh nghiệp

Để công việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu của bạn trở nên an toàn – tiết kiệm – linh hoạt – hiệu quả – tính bảo mật thông tin cao, hãy liên hệ ngay tới FSI-BPO. Với cam kết chất lượng trong lĩnh vực dịch vụ số hoá giá tốt tại Hà Nội và các dịch vụ khác như nhập liệu và xử lý dữ liệu, gán nhãn dữ liệu, viết nội dung, gia công tài chính kế toán, xử lý ảnh, biên phiên dịch, giới thiệu nhân sự … FSI-BPO luôn sẵn lòng hợp tác và đồng hành để cùng khách hàng đi tới thành công.

Một số dịch vụ chúng tôi đang cung cấp: