Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > FSI-BPO – Chuyên nghiệp – uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

FSI-BPO – Chuyên nghiệp – uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

13 Tháng Sáu 2021

Ngày nay, khi cụm từ số hóa tài liệu, chuyển đổi số ngày càng trở nên quen thuộc thì các công ty số hóa, cung cấp các phần mềm số hóa cũng xuất hiện ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cung cấp được một giải pháp hay dịch vụ số hóa tổng thể cho doanh nghiệp.

FSI-BPO - Chuyên nghiệp - uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

FSI-BPO – Chuyên nghiệp – uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

CÔNG TY SỐ HÓA LÀ GÌ?

Công ty số hóa tài liệu là đơn vị cung cấp các giải pháp số hóa một cách tổng thể và hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức.

Các công ty số hóa này sẽ giúp doanh nghiệp vạch ra một lộ trình tổng thể về chuyển đổi số trong chính doanh nghiệp của mình. Công việc thường sẽ bắt đầu bằng việc số hóa (số hóa tài liệu). Đây là hình thức mô hình chuyển đổi các dữ liệu truyền thống bên ngoài thành dạng dữ liệu số mà máy tính có thể hiểu được. Ví dụ như số hóa tài liệu dạng giấy với nhiều khổ cỡ, xuất ra nhiều dạng tập tin khác nhau như tif, jpg, pdf, bmp,…v.v.

Thông thường, khi được đề cập đến các công ty số hóa chúng ta sẽ được nghe nhắc đến các thành phần của số hóa tài liệu mà công ty số hóa cung cấp đến. Các thành phần bao gồm: thiết bị, phần mềm, dịch vụ số hóa. Đây sẽ là ba thành phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

  • Thiết bị: là những trang thiết bị mà công ty số hóa sử dụng trong quá trình thực hiện số hóa cho doanh nghiệp như: máy quét, máy chủ, hệ thống lưu trữ chuyên dụng, hệ thống mạng,…v.v.
  • Phần mềm: là những ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số do công ty số hóa cung cấp. Phần mềm số hóa có thể do chính công ty số hóa nghiên cứu phát triển hoặc có thể được phát triển dưới bên thứ ba.
  • Dịch vụ số hóa: Tùy vào từng công ty số hóa mà dịch vụ số hóa được cung cấp có thể khác nhau, nhưng nhìn chung dịch vụ này thường là: cung cấp và cho thuê máy quét, thiết bị hạ tầng CNTT, dịch vụ quét tài liệu, dịch vụ nhập liệu,…v.v.

TẠI SAO CẦN TỚI CÔNG TY CHUYÊN NGHIỆP?

FSI-BPO - Chuyên nghiệp - uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

FSI-BPO – Chuyên nghiệp – uy tín trong lĩnh vực số hóa tài liệu

Phần lớn tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều đã ý thức được tầm quan trọng của số hóa, chuyển đổi số do sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp 4.0 và những lợi ích mà nó mang lại . Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết và sẽ bắt đầu từ đâu hay vạch ra một lộ trình rõ ràng cho quá trình này. Chính vì lí do này mà các công ty cung cấp dịch vụ số hóa bắt đầu xuất hiện nhằm phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Thay vì loay hoay để tìm kiếm một giải pháp mới hay thậm chí nhầm lẫn giữa chuyển đổi số và việc đầu tư vào công nghệ dẫn đến tốn kém chi phí trong quá trình dùng & vận hành, tìm đến các công ty chuyên về lĩnh vực số hóa tài liệu sẽ là lựa chọn “khôn ngoan” cho doanh nghiệp lúc này.

FSI-BPO SẼ GIÚP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

  • Làm chủ được khối lượng lớn thông tin
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí
  • Giúp cho việc bảo quản, lưu trữ tài liệu được lâu hơn
  • Truy xuất, tìm kiếm, chia sẻ thông tin ở bất kỳ đâu vào bất cứ thời điểm nào một cách nhanh chóng, dễ dàng
  • Nâng cao hiệu quả công việc và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

TÌM KIẾM – LỰA CHỌN CÔNG TY SỐ HÓA

Để làm được những điều trên. FSI- BPO khuyến cáo, vì thị trường số hóa tài liệu hiện tại sẽ là một lĩnh vực mới nên các doanh nghiệp cần phải đánh giá, lựa chọn các công ty số hóa có uy tín, và có khả năng cung cấp giải pháp số hóa một cách tổng thể chứ không chỉ đơn thuần là những công ty số hóa chỉ dừng ở việc cung cấp các loại máy scan tài liệu đồng thời  từ phía khách hàng cũng cần hiểu rõ nhu cầu để có sự lựa chọn phù hợp và sử dụng.

Tham Khảo: