Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

15 Tháng Chín 2021

GNDL (hay Chú thích dữ liệu) là công việc gán nhãn dữ liệu hình ảnh với siêu dữ liệu; để chuẩn bị cho việc đào tạo một mô hình học máy. Dữ liệu và siêu dữ liệu đều có nhiều dạng. Chúng bao gồm các dạng nội dung như văn bản, âm thanh, hình ảnh và video. Những bộ dữ liệu được gán nhãn này có thể được sử dụng để đào tạo xe tự hành, chatbot và hệ thống dịch thuật.

GÁN NHÃN DỮ LIỆU ( GNDL ) LÀ GÌ?

Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

GNDL TRONG HỌC MÁY LÀ GÌ?

GNDL là quá trình thêm siêu dữ liệu vào tập dữ liệu. Siêu dữ liệu này thường có dạng thẻ. Nó có thể được thêm vào bất kỳ loại dữ liệu nào, bao gồm văn bản, hình ảnh và video. Gán những thẻ liên quan là một phần quan trọng trong việc phát triển tập dữ liệu. Điều này sẽ hỗ trợ đào tạo cho học máy.

Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

Gán nhãn dữ liệu được sử dụng như thế nào trong học máy

Chú thích dữ liệu là một giai đoạn không thể thiếu của quá trình tiền xử lý dữ liệu. Vì các mô hình học máy được giám sát việc học cách nhận ra các mẫu lặp lại trong dữ liệu đã được chú thích. Sau khi một thuật toán đã xử lý đủ dữ liệu được chú thích, nó có thể bắt đầu nhận ra các mẫu tương tự khi được hiển thị với dữ liệu mới, mà không có chú thích. Do đó, các nhà khoa học dữ liệu cần sử dụng dữ liệu đã qua xử lý, có chú thích để đào tạo các mô hình học máy.

GNDL TẠI FSI-BPO

GNDL có thể là một công việc quan trọng, nhưng bạn không cần phải dành hàng giờ cho việc chú thích dữ liệu một mình. Có nhiều công ty thuê ngoài quy trình kinh doanh thể giúp bạn. FSI-BPO – một trong số những công ty thuê ngoài quy trình kinh doanh tốt nhất hiện nay có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ chú thích dữ liệu cho các tập dữ liệu văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định loại dịch vụ GNDL mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, FSI-BPO còn hỗ trợ phát triển tiêu chuẩn rõ ràng cho bạn và xây dựng tập dữ liệu toàn diện hoàn hảo để đào tạo mô hình học máy của bạn. Hãy liên hệ với FSI-BPO để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, FSI-BPO tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: