Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Gán Nhãn Từ Loại (GNTL) hay Gán Nhãn Dữ Liệu (GNDL) là gì?

Gán Nhãn Từ Loại (GNTL) hay Gán Nhãn Dữ Liệu (GNDL) là gì?

13 Tháng Tám 2021

Trong ngôn ngữ học, GNTL, GNDL (gán thẻ POS hoặc gán thẻ PoS hoặc POST Part-of-Speech Tagging), còn được gọi là gán thẻ ngữ pháp là quá trình đánh dấu một từ trong văn bản tương ứng với một phần cụ thể của từ loại, dựa trên cả định nghĩa và ngữ cảnh của nó . Một dạng đơn giản của GNTL là chúng ta thường được dạy cho trẻ em ở độ tuổi đi học, trong việc xác định các từ như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, v.v.

Sau khi được thực hiện bằng tay, việc gắn thẻ POS hiện được thực hiện trong ngữ cảnh ngôn ngữ học tính toán, sử dụng các thuật toán liên kết các thuật ngữ rời rạc, cũng như các phần ẩn của từ loại, bởi một tập hợp các thẻ mô tả (Siddesh, G. M., et al, 2020). Các thuật toán gắn thẻ POS được chia thành hai nhóm đặc biệt: dựa trên quy tắc và ngẫu nhiên.

NGUYÊN TẮC GÁN NHÃN TỪ LOẠI

Gán Nhãn Từ Loại (GNTL) hay Gán Nhãn Dữ Liệu (GNDL) là gì

Gán Nhãn Từ Loại (GNTL) hay Gán Nhãn Dữ Liệu (GNDL) là gì

Nhìn chung, việc GNTL khó hơn việc chúng ta có một danh sách các từ loại và gán thẻ chúng; bởi vì một số từ có thể mang chức năng là từ loại này hoặc từ loại kia vào những thời điểm khác nhau. Một số từ loại khá phức tạp hoặc nó không hiển thị rõ chức năng của nó. Điều này không hiếm! Trong ngôn ngữ tự nhiên, một tỷ lệ lớn các từ loại khá mơ hồ về chức năng của nó.                    

DỊCH VỤ GÁN NHÃN TỪ LOẠI TẠI FSI-BPO

Là một công ty hàng đầu về lĩnh vực BPO, đội ngũ chuyên gia của FSI-BPO đã nghiên cứu và phát triển dịch vụ GNTL như một cách hỗ trợ các viên nghiên cứu, các doanh nghiệp khác trong quá trình nghiên cứu ngôn ngữ; và là bước đệm trong tiến trình phát triển ngành công nghiệp AI. Bên cạnh đó. FSI-BPO còn cung cấp các dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh khác bao gồm: nhập liệu và xử lý dữ liệu, số hóa tài liệu, hỗ trợ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ảnh DTP, viết nội dung, gia công tài chính kế toán, biên phiên dịch, giới thiệu nhân sự.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, FSI-BPO tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

CÁC DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: