Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Nhập dữ liệu là gì? Các loại dịch vụ nhập liệu?

Nhập dữ liệu là gì? Các loại dịch vụ nhập liệu?

14 Tháng Mười 2021

Dịch vụ nhập dữ liệu là một trong những dịch vụ phổ biến nhất được thuê ngoài bởi các công ty trên toàn thế giới. Thách thức của các công ty trong nhập liệu thường mất nhiều thời gian, chi phí nhân sự mà năng suất hiệu quả công việc lại hạn chế. Dịch vụ thuê ngoài nhập dữ liệu cũng giúp các công ty quản lý các dự án đặc biệt và khối lượng công việc theo mùa mà không cần phải mở rộng đội ngũ hoặc thuê nhân viên thời vụ. Các dự án nhập dữ liệu là duy nhất cho mọi nhu cầu của công ty và có thể thay đổi từ xử lý dữ liệu đến gắn thẻ dữ liệu, từ sao chép dữ liệu đến số hóa dữ liệu, v.v.

Nhập dữ liệu là gì Các loại dịch vụ nhập liệu

Nhập dữ liệu là gì Các loại dịch vụ nhập liệu

NHẬP LIỆU LÀ GÌ?

Nhập dữ liệu hay gọi tắt là nhập liệu là công việc mã hóa loại dữ liệu cụ thể vào máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác bằng phần mềm. Công việc nhập liệu giúp chuyển đổi định dạng của thông tin, thông tin được chuyển đổi theo định dạng mong muốn. Các định dạng này gồm các tài liệu viết tay, bảng tính, mã dãy số… Đôi khi trong việc chuyển đổi thông tin quan trọng cần có kỹ năng chính xác cao, yêu cầu đội ngũ nhập liệu phải có chuyên môn tốt để kết quả nhập liệu chuẩn xác.

Trong các công ty quy mô lớn, nhu cầu xử lý dữ liệu cao, họ thường thuê ngoài đơn vị cung cấp nhập liệu. Đôi khi việc nhập liệu gồm các thông tin hoặc tài liệu nhạy cảm được bảo mật cao. Trong trường hợp này, các công ty cần ký thỏa thuận bảo mật với các công ty cung cấp dịch vụ nhập liệu bên ngoài.

CÁC LOẠI DỊCH VỤ NHẬP LIỆU

Hai loại dịch vụ nhập dữ liệu chính là nhập dữ liệu trực tuyến (Online Data Entry) và nhập dữ liệu ngoại tuyến (Offline Data Entry). Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại dịch vụ nhập liệu này đó là nhập liệu trực tuyến cần  sử dụng internet trong khi nhập liệu ngoại tuyến thì không.

Với nhập liệu ngoại tuyến, doanh nghiệp cung cấp thuê ngoài nhập liệu thường sẽ gửi các tệp được xử lý sau này đến khách hàng hoặc chỉ cần chuyển chúng vào thư mục, lưu trữ hoặc cơ sở dữ liệu. Một số tác vụ nhập dữ liệu ngoại tuyến bao gồm điền vào biểu mẫu ngoại tuyến. Các tác vụ khác bao gồm số hóa dữ liệu từ định dạng giấy sang định dạng kỹ thuật số.

Nhập dữ liệu là gì Các loại dịch vụ nhập liệu

Nhập dữ liệu là gì Các loại dịch vụ nhập liệu

Nhập dữ liệu trực tuyến là quá trình chèn thông tin trong khi sử dụng kết nối internet. Các nhóm nhập dữ liệu cần xử lý, nhập, chỉnh sửa hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu trực tuyến. Một số cách hình thức chính của nhập dữ liệu trực tuyến là việc chèn thông tin sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử, điền vào biểu mẫu trực tuyến, chú thích và gắn thẻ dữ liệu trực tuyến, gắn thẻ hình ảnh, cập nhật CRM, v.v…

Hiện nay. Tại Việt Nam, hình thức thuê ngoài công ty nhập dữ liệu ngày càng phổ biến đặc biệt nhập dữ liệu trực tuyến (online data entry). Các quy trình nhập dữ liệu chuyên nghiệp hỗ trợ đáng kể cho các doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang lại lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: