Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Nhập liệu là gì – Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam

Nhập liệu là gì – Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam

26 Tháng Tám 2021

Dịch vụ nhập dữ liệu là một trong những dịch vụ thuê ngoài phổ biến nhất của các công ty trên thế giới. Thách thức của các công ty trong việc nhập dữ liệu thông tin là thường mất nhiều thời gian, chi phí nhân sự và năng suất bị hạn chế.

Dịch vụ nhập dữ liệu cũng giúp các công ty này quản lý thông tin mà không cần phải mở rộng nhân viên hoặc thuê nhân viên khi có những dự án mùa vụ. Dịch vụ nhập dữ liệu thường là nhu cầu của mọi công ty và có thể thay đổi từ xử lý dữ liệu đến gán nhãn dữ liệu, từ nhập dữ liệu đến số hóa tài liệu.

Nhập liệu là gì - Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam
Nhập liệu là gì – Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam

NHẬP DỮ LIỆU LÀ GÌ?

Nhập dữ liệu là việc chuyển đổi các kiểu dữ liệu cụ thể vào máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác bằng phần mềm. Nhập dữ liệu giúp chuyển đổi định dạng của thông tin, thông tin được chuyển đổi theo định dạng mong muốn. Các định dạng này bao gồm tài liệu viết tay, bảng tính, dãy các mã số,… Việc chuyển đổi thông tin đòi hỏi kỹ năng chính xác cao, đòi hỏi đội ngũ nhập liệu phải có chuyên môn tốt để có được thông tin đầu vào chính xác.

Ở các công ty lớn có nhu cầu xử lý dữ liệu cao, họ thường thuê ngoài việc nhập liệu. Phần lớn, các thông tin hoặc tài liệu của các công ty này đều rất quan trọn, chính vì vậy, các công ty thuê ngoài cần chú trọng đến bảo mật thông tin. Trong trường hợp này, các công ty cần ký các thỏa thuận bảo mật với các công ty cung cấp dịch vụ nhập dữ liệu bên ngoài.

CÁC LOẠI DỊCH VỤ NHẬP LIỆU

Hai loại dịch vụ nhập dữ liệu chính là Nhập dữ liệu trực tuyến (online) và Nhập dữ liệu ngoại tuyến (offline). Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại dịch vụ nhập dữ liệu là nhập dữ liệu trực tuyến yêu cầu sử dụng internet trong khi nhập dữ liệu ngoại tuyến thì không.

Với tính năng nhập dữ liệu ngoại tuyến, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gia công dữ liệu thường sẽ gửi các tệp đã xử lý sau đó cho khách hàng hoặc chỉ cần chuyển chúng vào thư mục, kho lưu trữ hoặc cơ sở dữ liệu đươc yêu cầu. Các nghiệp vụ đi kềm khác bao gồm số hóa dữ liệu từ định dạng giấy sang định dạng kỹ thuật số.

Nhập dữ liệu trực tuyến là quá trình nhập thông tin trong khi sử dụng kết nối internet. Nhóm nhập dữ liệu cần xử lý, nhập, chỉnh sửa hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Nhập liệu là gì - Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam
Nhập liệu là gì – Các loại nhập dữ liệu tiêu biểu ở Việt Nam

THỰC TRANG NHẬP LIỆU TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, tại Việt Nam, hình thức thuê ngoài các công ty nhập liệu ngày càng phổ biến, đặc biệt là nhập liệu trực tuyến. Quy trình nhập liệu chuyên nghiệp hỗ trợ đáng kể cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang lại lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm. FSI-BPO tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: