Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Text-to-speech xây dựng xã hội & doanh nghiệp toàn diện

Text-to-speech xây dựng xã hội & doanh nghiệp toàn diện

13 Tháng Chín 2021

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một trong những khuyết tật phổ biến nhất trên thế giới là khiếm khuyết về thính giác cùng với thị giác trong số các khuyết tật khác (World Report on Disability, 2011). Không có gì lạ khi chúng ta nhận thấy quần chúng có những khuyết tật này vì một số người thân của chúng ta mắc phải chứng bệnh này. Nó không chỉ do di truyền mà theo thời gian do tuổi già, thính giác và thị giác có thể sớm bắt đầu gặp một số vấn đề. Trên thực tế, mắt và tai là những cơ chế phức tạp mang lại nhiều giá trị và thông tin về môi trường xung quanh chúng ta và đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống.

Chính vì thế, nếu mất chúng sẽ gây ra thảm họa, gần giống như mất một phần nào đó của cơ thể. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả hy vọng đều mất đi khi một sự cố như vậy xảy ra trong cuộc đời của một người. Với sự khéo léo của con người và công nghệ tiên tiến đang phát triển, chúng ta có thể cho những người sinh ra hoặc bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này cơ hội thứ hai. Máy học, gán nhãn dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đã được cải tiến và thiết kế với khả năng hỗ trợ con người theo mọi cách có thể. Một số ứng dụng như vậy đã được khám phá là chuyển văn bản thành giọng nói và ngược lại.

Chuyển đổi dữ liệu lôgic và dịch chúng sang đầu ra âm thanh bằng lời nói để một người có thể nghe được để hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày. Nhiều công ty đã áp dụng những công nghệ như vậy để cung cấp nhiều quyền truy cập hơn cho người dùng, đặc biệt là những người khuyết tật, mở rộng đối tượng mục tiêu cơ bản của họ. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho công ty thông qua việc tăng doanh thu và danh tiếng mà còn mang lại lợi ích cho xã hội, tạo ra một môi trường liên kết và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.

FSI-BPO tin tưởng vào nỗ lực này trong việc biến thế giới trở thành một xã hội hòa nhập hơn cho tất cả mọi người và cố gắng hỗ trợ các công ty trong khả năng tốt nhất của họ để đạt được khái niệm này. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ Ghi chú dữ liệu, Ghi nhãn và Học máy cho phép chuyển dữ liệu âm thanh như lời nói thành văn bản và ngược lại. Bằng cách phục vụ toàn diện cho cả công ty và con người, chúng tôi hướng tới chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người mà không có sự phân biệt đối xử. Nhưng chính xác thì công nghệ này hoạt động như thế nào và nó đòi hỏi những gì?

=> Tham Khảo Thêm: Dịch vụ Outsourcing 

Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện
Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện

SỰ PHỨC TẠP CỦA CÔNG NGHỆ – LẬP TRÌNH – KHOA HỌC – LỜI NÓI

Có một hệ thống phức tạp gồm lập trình AI, máy học và khoa học về giọng nói được kết hợp với nhau để tạo ra công nghệ này. Việc ghi nhãn Part-of-Speech, phân đoạn từ và các quá trình xử lý khác được sử dụng triệt để để phân tích dữ liệu nhận được từ các nguồn âm thanh và được chia thành các phần nhỏ hơn để được phiên mã thành các bit thông tin mà máy móc có thể hiểu và nhận ra (Li, X., Ma, D., & Yin, B, 2020).

Một số thông tin được phân chia theo từng ngăn này dựa trên các phần có thể nhận biết được trong các ngôn ngữ được gọi là âm vị. Có 44 âm vị trong tiếng Anh (Ever Wondered: How does speech-to-text software work?, 2014). Bằng cách cho phép máy móc học mô hình nhận dạng này, chúng tôi có thể cho phép quá trình lặp lại với ít lỗi hơn trong tương lai thông qua đổi mới và cải tiến hơn nữa trong học máy bằng cách kết hợp các nhịp điệu / hàm ý / cách phát âm khác nhau của các ngôn ngữ để bắt chước các trọng âm trong các phần khác nhau của thế giới.

Thông qua quá trình tạo giọng nói thành văn bản, toàn bộ công nghệ này có thể được thiết kế lại để cung cấp giải pháp cho các tình huống khác. Công nghệ này không chỉ giới hạn trong việc hỗ trợ người tàn tật mà còn có thể cung cấp cơ hội kinh doanh cho các môi trường thích hợp. Ví dụ như trẻ bị rối loạn học tập như chứng khó đọc, ứng dụng này phát triển mạnh nhờ khả năng nhận biết các từ khác nhau được đánh vần như thế nào.

Hay ở một ví dụ khác, các chuyên gia y tế có thể nhanh chóng ghi lại thông tin nhạy cảm ở trạng thái sẵn sàng trong khi tay của họ đang bận rộn với một công việc khác như phẫu thuật (Speech Recognition for Learning, n.d.). Công nghệ này thực sự mang lại lợi ích xã hội thông qua sự kết hợp của học máy, lập trình AI và khoa học lời nói nhưng nó mang lại lợi ích như thế nào cho các doanh nghiệp?

Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện
Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện

TEXT-TO-SPEECH AND NAVIGATION

Như đã đề cập trước đó, nhiều cơ hội mới nảy sinh từ công nghệ này và có một số cơ hội hiện đang được tận dụng tối đa tiềm năng của nó; Điều hướng. Trong khi điều khiển phương tiện, đôi khi việc chuyển hướng mắt của bạn trong tích tắc để kiểm tra xem lối ra tiếp theo có dẫn đến đoạn đường mà bạn muốn hay không. Nhưng với tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, mối đe dọa sẽ giảm đi một chút vì AI cung cấp thông tin cần thiết cụ thể bằng lời nói mà không cần phải tò mò nhìn ra đường.

Mặc dù điều đó không hoàn toàn an toàn vì điều hướng bằng giọng nói đôi khi có thể bị trễ hoặc không chính xác nhưng với việc cải tiến liên tục khi công nghệ ngày càng hoàn thiện, sự khác biệt về khoảng cách hiệu quả đang dần thu hẹp. Đây là những ví dụ về triển vọng hiện tại và tương lai của việc sử dụng chú thích dữ liệu của chuyển văn bản thành giọng nói và ngược lại cũng như học máy trong một ngành như vậy. Nhưng hãy tưởng tượng xem, khả năng sử dụng sáng tạo trong lĩnh vực này trong các doanh nghiệp khác có thể mang lại lợi ích đáng kể.

Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện
Text-to-speech với xây dựng xã hội và doanh nghiệp một cách toàn diện

FSI-BPO là công ty có thâm niên 13 năm trong ngành thuê ngoài quy trình kinh doanh, về cơ bản có thể cung cấp cho bạn các công cụ và dịch vụ phù hợp để giúp đưa khía cạnh công nghệ này vào doanh nghiệp của bạn.  Điều này mang lại cho bạn những lợi ích nhất định như quy trình đơn giản hóa thông qua việc thuê ngoài các tác vụ lặp đi lặp lại như chú thích dữ liệu, dịch chuyển lời nói thành văn bản, tăng năng suất thông qua việc loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại và khả năng tập trung lại nỗ lực vào các hoạt động mở rộng và kinh doanh mới bằng cách cung cấp một con đường cho các cơ hội mới hơn, tăng doanh thu và hơn thế nữa.

FSI-BPO về cơ bản có thể đảm bảo những lợi ích này để cung cấp sự bảo mật tối đa với chất lượng dịch vụ tốt, mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết mà doanh nghiệp cần. Các dịch vụ được cung cấp về cơ bản có thể tùy chỉnh và linh hoạt theo sở thích và thông số kỹ thuật của bạn với sự hỗ trợ liên tục suốt ngày đêm. Khai thác chuyên môn, kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi và để chúng tôi thay đổi doanh nghiệp của bạn một lần nữa, tạo ra các đề xuất giá trị mới và đẩy lùi các ranh giới hạn chế tiềm năng của bạn.

NHỮNG DỊCH VỤ FSI-BPO CUNG CẤP: