Tin công nghệ

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin công nghệ > Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

20 Tháng Bảy 2021

Gần đây, khái niệm trí tuệ nhân tạo AI đã trở thành một đề tài được nhắc đến rất nhiều tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

LỢI THẾ CỦA VIỆT NAM TRONG XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN (AI)

 

 

Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

Được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nhanh nhạy về trí tuệ nhân tạo, Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội nó mang lại. Thuận lợi lớn nhất mà hiện Việt Nam có trong tay là một đội ngũ nhân tài được đào tạo bài bản về AI ở nước ngoài và rất có ý thức trong việc phát triển nghiên cứu thành ứng dụng thực tế.

Bên cạnh đó, Việt Nam có một thị trường tiêu dùng đầy hứa hẹn với dân số trẻ, có nhu cầu lớn và nhạy bén đối với các sản phẩm điện tử và kỹ thuật số. Theo công ty Nielsen Việt Nam, 84% người Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh và hơn 54% người sử dụng dịch vụ Internet.

Ngoài ra, ý tưởng phát triển nền kinh tế số, chính phủ điện tử, thành phố thông minh đã và đang được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tại Việt Nam.

Theo ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, công nghệ AI đang phát triển bùng nổ trên thế giới. Nắm bắt xu thế chung, Việt Nam cũng đang tiến hành nhiều giải pháp để xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo – AI.

Trong tương lai gần, để tận dụng cơ hội mà AI đem lại, Việt Nam cần quan tâm đến những vấn đề mang tính nền tảng để phát triển AI là cơ sở dữ liệu, nguồn nhân lực chất lượng cao và sự chấp nhận của người sử dụng.

CƠ HỘI CỦA FSI-BPO

Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Việt Nam

Công nghệ AI phụ thuộc vào dữ liệu để thực hiện các thuật toán phân tích, vì vậy dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trong quá trình phát triển và ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống.

Nắm bắt cơ hội này, công ty FSI-BPO tập trung tìm hiểu và không ngừng cập nhật những xu hướng, kiến thức mới, các ứng dụng thực tiễn của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để cung cấp các dịch vụ back-end cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Các dịch vụ này bao gồm số hóa tài liệu, nhập liệu và xử lý dữ liệu, gán nhãn dữ liệu, viết nội dung, gia công tài chính kế toán, xử lý ảnh, biên phiên dịch, giới thiệu nhân sự.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng chuyên môn và tràn đầy kinh nghiệm, FSI-BPO tự hào là công ty nhập liệu uy tín phấn đấu trở thành công ty nhập liệu tốt nhất cung cấp các dịch vụ nhập dữ liệu thuê online chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) hay dịch vụ thuê ngoài BPO là thực sự cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Các dịch vụ công ty FSI-BPO cung cấp: